จริงหรือไม่ … วิธีลดน้ำหนักที่ดีที่สุดคือการควบคุมอาหาร? - ลงประกาศฟรี -  สมุนไพรไทย ยาสมุนไพร สมุนไพร สาระบทความสมุนไพร ผัก ผลไม้ สุขภาพ โรคและอื่นๆ สมุนไพรไทย.com


จริงหรือไม่ … วิธีลดน้ำหนักที่ดีที่สุดคือการควบคุมอาหาร?
     สุขภาพ  
07 พฤศจิกายน, 2564, 01:36:25 pm » 86 อ่าน0 ตอบ
ไม่จริง … นายแพทย์ริชาร์ด เบซเซอร์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพจากสหรัฐอเมริกากล่าวว่า วิธีการลดน้ำหนักที่ดีที่สุดต้องประกอบไปด้วยวิธีการ 3 อย่าง กล่าวคือ

1. กินให้น้อยลง
การกินให้น้อยลง หมายถึง การกินเท่าที่ร่างกายต้องการ ให้มีพลังงานให้ร่างกายอย่างเพียงพอ ไม่กินจนอิ่มเกินไป ไม่สั่งอาการประเภทจานใหญ่พิเศษ และงดอาหารที่มีน้ำตาล ไขมัน หรืออาหารที่ให้พลังงานสูงเกินไป เช่น ขนมหวาน น้ำอัดลม เนื้อสัตว์ติดมัน เป็นต้น

2. กินให้แตกต่าง
กินให้แตกต่าง หมายถึง การกินอาหารให้หลากหลาย และเน้นผักผลไม้ให้มากเข้าไว้ เพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารอย่างทั่วถึงและเพียงพอ ไม่กินอาหารซ้ำ ๆ แบบเดิมบ่อยเกินไป

3. เคลื่อนไหวร่างกายมากขึ้น
การเคลื่อนไหวร่างกายนี้ ไม่ได้มีความหมายเพียงแค่การออกกำลังกาย แต่หมายถึงการพยายามให้ร่างกายเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา หรือหาโอกาสให้ร่างกายได้เคลื่อนไหวมากขึ้น เช่น การเดินหรือปั่นจักรยานแทนการขับรถ การเดินแทนการขึ้นลิฟต์ หรือแม้แต่การเขย่าขา เป็นต้น ซึ่งจะช่วยให้ร่างกายได้ใช้พลังงานส่วนเกินที่สะสมไว้ในร่างกาย เสริมสร้างกล้ามเนื้อ หัวใจ และการทำงานของระบบต่าง ๆ ในร่างกาย

การทำควบคู่พร้อมกันไปทั้ง 3 อย่างนี้ จะทำให้ร่างกายของเราได้รับสารอาหารและพลังงานที่เพียงพอ ไม่มากเกินไป ช่วยให้น้ำหนักตัวค่อย ๆ ลดลงทีละน้อย โดยที่สร้างผลกระทบใด ๆ ต่อร่างกาย ไม่อ่อนเพลียและไม่เกิดอาการหนังย้วยเหี่ยวย่นอีกด้วย

Tags:

    สมุนไพรไทย , สมุนไพรยารักษาโรค , สุขภาพ , ความงาม , สาระน่ารู้ , ตลาดซื้อขายสมุนไพร , ลงโฆษณาฟรี , ยารักษาโรค